09:57 EDT Thứ sáu, 31/10/2014

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
                    Số : 01/ KH-CĐCS                     Hương Mỹ, ngày 20  tháng 02 năm 2014

V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2014), 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng
và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2014) và 1974 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình hành động của Ban VSTBPN trường năm 2014;
            Thực hiện theo kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-CĐGD-BVSTBPN ngày 14/02/2014 của CĐGD và Ban VSTBPN tỉnh Bến Tre về việc tổ chức giải bóng chuyền hơi dành cho nữ cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2014;
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Ban nữ công CĐCS năm học 2013-2014. BCH CĐCS phối hợp với BGH và Ban VSTBPN Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm nêu trên, như sau:
I. Mục đích:
            - Nhằm để học tập và ôn lạ`i truyền thống về ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhằm giúp nữ CBGV-NV trường nhớ lại truyền thống hào hùng đấu tranh chống áp bức bóc lột đối với lao động nữ và trẻ em, phân biệt lao động nữ, đòi quyền bình đẳng của nữ CNLĐ trên toàn thế giới.
 - Học tập ý nghĩa về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi lại tinh thần yêu nước, những chiến công oanh liệt, những vết son chói lọi đã làm rạng danh nữ liệt sĩ anh hùng dân tộc.
             - Vận động nữ CBGV-NV nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp và nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trên mọi lĩnh vực hoạt động trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.
             - Tạo không khí vui tươi, lành mạnh để CBGV-NV toàn nhà trường và trường bạn gần gũi, đoàn kết và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác. Đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, giao lưu thi đấu thể thao trong nữ CBGV-LĐ nói riêng cũng như toàn thể CBGV-LĐ nói chung.
II. Yêu cầu:
- BGH nhà trường, BCH CĐCS tạo mọi điều kiện tốt nhất để hoạt động cao điểm này thật sự có ý nghĩa và đạt chất lượng tốt nhất, thực hành tiết kiệm.
            - Ban Nữ công, Ban VH-VN-TDTT CĐCS, các tổ CĐ phối hợp cùng tổ chuyên môn cụ thể hóa nội dung kế hoạch, sinh hoạt cho  CBGV-NV tổ và vận động tổ viên tham gia tốt.
III. Nội dung hoạt động:
   1. Đối tượng tham gia:
            Tập thể CBGV-LĐ, đặc biệt là nữ GV-NV của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.
               2. Công tác tuyên truyền giáo dục:
            - Ban NC tham mưu với BCH CĐCS, Ban VSTBPN xây dựng nội dung tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những gương nữ anh hùng liệt sĩ của dân tộc qua các thời kỳ, anh hùng dân tộc Nguyễn Thị Minh Khai, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, những thành tích nổi bật của nữ CBGV-NV trường năm học qua cho nữ CBGV-NV. Đặc biệt lưu ý tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (vì đây là lần đầu tiên kỷ niệm).
            - Vận động nữ CBGV-NV trường tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.
   3. Nội dung, hình thức tổ chức:
            a. Tọa đàm ôn lại truyền thống, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm công tác.
            b. Tổ chức thi tìm hiểu: hình thức hái hoa dân chủ
            c. Dùng cơm thân mật.
            d. Cử CBGV Nữ nhà trường tham gia thi đấu “Giải bóng chuyền hơi nữ” do CĐGD Tỉnh và Ban VSTBPN Sở GD-ĐT tổ chức từ ngày 03/03-07/03/2014.
            e. Khen thưởng nữ đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào 8/3.
IV. Thời gian, địa điểm tổ chức:
            - Thời gian: 13 giờ 30 ngày 06/3/2014 (chiều thứ năm)
            - Địa điểm: Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
V. Thành phần Ban tổ chức:
            - Trưởng ban: Ông Nguyễn Vĩnh Khánh – Chủ tịch CĐCS
            - Phó trưởng ban: Ông Trần Minh Trí – Phó Hiệu Trưởng – Trưởng Ban VSTBPN
            - Các ủy viên:
                        1. Ông Nguyễn Văn Tấn  - UV BCH CĐCS – Trưởng Ban VH-VN-TDTT phụ trách chuyên môn
                        2. Ông Nguyễn Vĩnh Trường – UV BCH CĐCS phụ trách hậu cần
                        3. Bà Trương Thị Kim Khuyến - UV BCH CĐCS – Trưởng Ban NC phụ trách tuyên truyền
4. Bà Huỳnh Thị Mỹ Thuận – UV BCH CĐCS phụ trách tài chính, hậu cần.
VI. Kinh Phí tổ chức:
            - Trích từ kinh phí hoạt động Công đoàn năm 2014 (có bảng dự trù kinh phí cụ thể kèm theo).
            - Xin hỗ trợ từ các nguồn khác (nếu có).
VII. Biện pháp tổ chức :
            - Họp BCH CĐCS, Ban nữ công, Tổ trưởng công đoàn để thống nhất nội dung và biện pháp thực hiện, phân công cụ thể cho từng UV BCH phụ trách từng nội dung công việc, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện.
- BCH CĐCS phối hợp BGH, Ban VSTBPN triển khai nội dung kế hoạch trong toàn thể HĐGV, tổ chức và vận động, đôn đốc CBGV-NV thực hiện.
- Tổ trưởng CĐ các tổ triển khai cho CĐV trong tổ thực hiện tốt các nội dung kế hoạch đề ra.
- Ban VH-VN-TDTT phối hợp với Ban VSTBPN xây dựng kế hoạch luyện tập thể thao, danh sách đội bóng chuyền hơi nữ, đội bóng chuyền nam.
Trên đây là kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2013), 1974 năm khởi nghĩa Hai Ba Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2014. Đề nghị các đồng chí trong BCH CĐ, các tổ chức đoàn thể và các tổ CĐ, tổ chuyên môn phối hợp vận động toàn thể CBGV-NV tham gia để thực hiện tốt kế hoạch.
'Text Box: TM. BAN CHẤP HÀNHCHỦ TỊCH Nguyễn Vĩnh Khánh'

Nơi nhận :